Bé bị đau bụng quanh rốn sau khi ăn có nguy hiểm?

Bé bị đau bụng quanh rốn sau khi ăn có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bé bị đau bụng quanh rốn sau khi ăn có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Con em hay đau bụng quanh rốn sau khi ăn, khoảng 3 ngày nay bé làm biếng ăn sụt cân nhanh. Bé bị suy dinh dưỡng. Cho em hỏi liệu bé bị làm sao ạ? Em nên cho bé khám ở khoa nào của bệnh viện ạ?
 

Bé bị đau bụng quanh rốn sau khi ăn có nguy hiểm?

Đau bụng trên rốn ở bé. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo như mô tả thì có vấn đề không ổn rồi em, vì bé bị đau bụng quanh rốn, biếng ăn 3 ngày mà bé sụt cân nhanh, suy dinh dưỡng như em trình bày là quá trầm trọng.

Em nên nhanh chóng đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng khám chuyên khoa Tiêu hóa.

Thân mến.

Đau bụng là hiện tượng thường gặp nhất ở cả người lớn và trẻ em đặc biệt khi thấy hiện tượng đau bụng quanh rốn ở trẻ em các mẹ chớ nên coi thường. 

Có rất nhiều những chứng bệnh khác nhau bắt đầu với dấu hiệu đau bụng quanh rốn, sau đây là một số căn bệnh thường gặp có triệu chứng trên.

- Viêm ruột thừa
- Bệnh nhiễm trùng
- Ngộ độc thức ăn
- Lồng ruột
- Đau bụng giun

Nếu trẻ có hiện tượng đau bụng quanh rốn kèm theo các triệu chứng như sốt, nôn, tiêu chảy, chán ăn hay thậm chí là đi ngoài ra máu thì nên lập tức cho trẻ đến khám bác sĩ để có sự chuẩn đoán chính xá nhất, từ đó thì mới có phương pháp điều trị hiệu quả. Do đó, bạn nên theo dõi thường xuyên các biểu hiện ở trẻ khi thấy con mình thường xuyên than đau bụng quanh rốn để có thể xử lý kịp thời. 

Ngoài ra, tuyệt đối không nên cho trẻ uống bất kỳ loại thuốc giảm đau hay kháng sinh nào trong trường hợp này để tránh các biến chứng nguy hiểm khác do thuốc gây ra.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bé bị đau bụng quanh rốn sau khi ăn có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top