Bé bao tuổi thì phẫu thuật tim bẩm sinh được?

Bé bao tuổi thì phẫu thuật tim bẩm sinh được? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bé bao tuổi thì phẫu thuật tim bẩm sinh được? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu nhà tôi lúc sinh được 3kg, cháu giờ 3 tháng 14 ngày, nặng 6.2kg, bị tim bẩm sinh. Khám ở Bệnh viện Nhi đồng 2 bác sĩ kết luận cháu hồi lưu TMP và hệ thống bình thường. Tương hợp nhĩ thất, thất đại ĐM bình thường. Hở van 2 lá 1.5/4. Thông liên thất phần màng d=4mm, có phình vách màng che, Gd = 63mmHg, tim T dãn nhẹ, LVd= 24mm. Tim co bóp tốt, tăng lưu lượng máu lên phổi. Cung ĐMC quay trái, không hẹp. Không tràn dịch màng ngoài tim. Vậy cháu có cần phẫu thuật luôn không thưa bác sĩ?
 

Bé bao tuổi thì phẫu thuật tim bẩm sinh được?

Bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Mổ hay không mổ hoặc thời gian nào mổ là hợp lý… chỉ có bác sĩ trực tiếp khám, điều trị và theo dõi cho bé mới có câu trả lời chính xác cho em.

Còn theo ý kiến riêng của tôi, nhiều khả năng bệnh của bé cần tiếp tục theo dõi và chưa cần thiết phải mổ ngay trong lúc này.

Thân mến.

Bệnh tim bẩm sinh là các dị tật của buồng tim, van tim, vách tim và các mạch máu lớn, xảy ra từ lúc còn ở bào thai. Tần suất bệnh tim bẩm sinh chung trên thế giới là 8/1000 trẻ ra đời còn sống.

Cách điều trị tùy vào dị tật trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, nếu phát hiện sớm, điều trị đúng cách, có thể giúp trẻ phát triển như những trẻ cùng trang lứa, hoà nhập tốt vào xã hội.

Có khoảng 1/3 số dị tật tim bẩm sinh thuộc loại nhẹ, không cần điều trị. Có một số dị tật vách tim xuất hiện khi trẻ sinh ra nhưng sẽ mất đi sau đó, như là thông liên nhĩ, thông liên thất kích thước nhỏ có khuynh hướng dễ đóng lại và thường đóng lại trong hai năm đầu của trẻ. Với những trường hợp trên, cha mẹ cần cho trẻ tái khám theo đúng lịch hẹn để được theo dõi tổn thương, can thiệp kịp thời khi cần thiết.

Đối với các tật tim bẩm sinh nặng, bệnh diễn tiến có thể khiến trẻ gặp các triệu chứng như hay mệt, ngất, chậm phát triển, suy dinh dưỡng, viêm phổi tái đi tái lại, suy tim, tử vong... Với các dị tật này, điều trị thuốc chỉ làm giảm triệu chứng chứ không sửa chữa được tổn thương. Hiện nay, ngành phẫu thuật tim rất phát triển, phần lớn các bệnh tim bẩm sinh được điều trị khỏi hẳn nhờ phẫu thuật. Một số bệnh có tổn thương phức tạp, không thể sửa chữa hoàn toàn, cũng có thể điều trị phẫu thuật nhằm cải thiện triệu chứng và nâng chất lượng cuộc sống. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bé bao tuổi thì phẫu thuật tim bẩm sinh được? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top