Bà mẹ sau sinh có được uống thuốc kháng sinh?

Bà mẹ sau sinh có được uống thuốc kháng sinh? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà mẹ sau sinh có được uống thuốc kháng sinh? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em bị tai nạn gãy tay vừa mổ đóng nẹp, có vết thương ghép da bàn chân. Khi ra viện bác sĩ có kê 3 loại thuốc gồm A-kiisin ngày 4 viên/ 2 lần, Opecipro 500 ngày 2 viên/2 lần, Nutrios ngày 2 viên/2 lần, em đang có con nhỏ 11 tháng tuổi. Em uống đơn thuốc như thế có cho con bú được không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giùm em
 

Bà mẹ sau sinh có được uống thuốc kháng sinh?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đối với Opecipro có thành phần là kháng sinh Ciprofaloxacin, cho phép sử dụng ở phụ nữ cho con bú nhưng cần theo dõi sát thai nhi. Tránh cho bú sau khi dùng thuốc 3-4 giờ để giảm lượng thuốc có trong sữa mẹ. 

Độ an toàn của Alpha Chymotrypsin (A-kiisin) với trẻ em bú mẹ chưa được nghiên cứu rõ ràng, tốt nhất là không nên sử dụng khi đang cho bé bú. Thuốc còn lại là dạng thuốc bổ sung canxi-vitamin D bạn có thể dùng bình thường. 

Khi tái khám, bạn nên thông báo với bác sĩ điều trị về việc đang cho con bú thì sẽ có sự điều chỉnh toa thuốc phù hợp hơn bạn nhé!

Thông thường, đối với các loại thuốc dùng cho thai phụ trong giai đoạn sau sinh, chăm sóc con thì sẽ có một số loại thuốc an toàn cho sức khỏe thai phụ lẫn em bé nhưng cũng có những loại thuốc sẽ gây ra những tác dụng phụ cho trẻ. Nguyên nhân là chính là thuốc có thể thải qua sữa mẹ.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ cho biết, hiện nay vẫn còn nhiều điều chưa được nghiên cứu rõ về tác dụng phụ trước mắt và lâu dài của thuốc sử dụng cho cho bà mẹ khi cho con bú.

Do đó, các bác sĩ khuyên trong giai đoạn cho con bú mẹ chỉ nên dùng thuốc trong những trường hợp thật sự cần thiết. Khi dùng hãy dùng liều thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất có thể.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà mẹ sau sinh có được uống thuốc kháng sinh? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top