Bà mẹ bỉm sữa uống Tenofovir được không?

Bà mẹ bỉm sữa uống Tenofovir được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà mẹ bỉm sữa uống Tenofovir được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi em đang uống thuốc Tenofovir (em bị viêm gan B) mà đang cho con bú được 20 ngày rồi thì có sao không ạ?
 

Chào bạn,

Trong điều trị viêm gan B mạn (không đồng nhiễm HIV), theo Hiệp hội bệnh lý gan mật Hoa Kỳ (AASLD), Tenofovir dù có hiện diện trong sữa mẹ nhưng ở nồng độ rất thấp và rất ít gây ảnh hưởng đến em bé. 

Thuốc không có chống chỉ định trong quá trình cho con bú đối với dạng Tenofovir Disoproxil; riêng dạng Tenofovir Alafenamide thì cần khám thêm bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sĩ cân nhắc chỉ định bạn nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà mẹ bỉm sữa uống Tenofovir được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top