Bà mẹ bỉm sữa đau ngực có nguy hiểm?

Bà mẹ bỉm sữa đau ngực có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà mẹ bỉm sữa đau ngực có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin hỏi bác sĩ, Mấy hôm nay đầu vú và quanh vòng vú tự nhiên đụng vào có cảm giác đau. Vậy là bị bệnh gì và làm thế nào mới hết đau, hiện tôi còn cho con nhỏ bú.
 

Bà mẹ bỉm sữa đau ngực có nguy hiểm?

Đau đầu vú. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

 

Chào bạn,

Có nhiều nguyên nhân khiến cho đầu vú đau nhức, một vài nguyên nhân khá thường gặp như do động tác mút của bé, cảm giác căng sữa… thường không phải là bệnh lý. 

Tuy nhiên vú có thể đau do tắc sữa, viêm vú hoặc áp-xe vú, tình trạng này thường đi kèm với sờ thấy khối hoặc một vùng sưng, nóng, đỏ cần được bác sĩ khám, xác định nguyên nhân và giải quyết bạn nhé!

Thân mến.

Đau núm vú là tình trạng rất đỗi quen thuộc ở những người lần đầu cho con bú. Trong một vài tuần đầu, bạn cảm thấy đau hay dễ chịu lúc trẻ mới ngậm núm là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu cảm thấy đau ngực hầu hết thời gian hoặc suốt quá trình cho con bú thì nên xem xét vấn đề này nghiêm túc hơn.

Hãy để tâm đến cảm nhận của bản thân và tìm gặp bác sĩ ngay khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng đau nhức ngực. Nếu bạn lơ là vấn đề này, núm vú có thể bị xước và chảy máu, đến lúc đó thì việc cho con bú có thể trở thành một cực hình đấy!

Bạn vẫn có thể cho con bú nhưng nếu quá đau đớn thì không nên chịu đựng. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Khi cảm thấy đau đớn đến nỗi bạn sợ phải cho con ngậm núm vú, bạn nên nghỉ ngơi khoảng nửa ngày đến một ngày. Trong khi đó, hãy dùng máy hút sữa phù hợp hay vắt sữa bằng tay để có sữa cho bé nhé.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà mẹ bỉm sữa đau ngực có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top