Bà bầu sử dụng thuốc trị viêm gan B có nguy hiểm?

Chào bác sĩ ạ, hiện em đang điều trị viêm gan B tại Hoà Hảo được 8 tháng. Hiện giờ em đang uống thuốc Stemvir 300, Silytrol 100 và Macibin ạ. Bác sĩ hẹn tái khám sau 3 tháng nữa. Cho em hỏi thuốc này có sử dụng được cho phụ nữ mang thai không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.
 

Chào em,

Thuốc chính trong điều trị bệnh của em bắt buộc phải dùng duy trì là Tenofovir (stemvir), hai thuốc còn lại chỉ là thuốc hỗ trợ nên cần thì ngưng được. Như vậy, nếu như em muốn mang thai mà chưa điều trị hết bệnh viêm gan siêu vi B thì bác sĩ sẽ duy trì một thuốc là Tenofovir. Với người đang dùng Tenofovir thì có thể mang thai được, vì cho đến nay tại Việt Nam thì đây là thuốc có tính an toàn khá cao đối với thai phụ và thai nhi. 

Tuy nhiên, có hai điều mà em nên lưu tâm, một là tầm soát viêm gan B và tiêm ngừa cho các thành viên trong gia đình để tránh lây nhiễm.

Hai là, nếu như em dự định có thai, em có thể cân nhắc đến việc đánh mạnh, tiệt trừ virus bằng thuốc chích; nhưng thuốc này có giá thành cao và cần một số điều kiện về sức khỏe, do vậy cần được bác sĩ chuyên khoa Gan mật xem xét kỹ và bàn bạc cụ thể hơn với người bệnh. Nếu thành công, có nghĩa là khỏi bệnh hoàn toàn thì em không cần phải uống thuốc khi mang thai.

Tóm lại, em cần bàn bạc thêm với bác sĩ chuyên khoa Gan mật để có quyết định phù hợp nhất cho bản thân và đả thông tư tưởng, em nhé.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top