Bà bầu sử dụng Promethazin được không?

Bà bầu sử dụng Promethazin được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu sử dụng Promethazin được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em mang thai 15 tuần, bị ngứa hai lòng bàn tay và châm chích. Em đi khám bác sĩ cho thuốc Promethazin (trong tờ hướng dẫn ghi là chưa xác định tính an toàn cho phụ nữ mang thai). Vậy em có thể sử dụng được không?
 

Bà bầu sử dụng Promethazin được không?

Ngứa lòng bàn tay khi đang mang thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 

Chào em,

Theo mô tả thì em nên điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ kê đơn, vì bác sĩ đã khám, theo dõi tình trạng bệnh của em, nên bác sĩ đã cân nhắc khi kê đơn nên em yên tâm mà điều trị. Mặt khác chưa có tài liệu nào nói phụ nữ có thai uống thuốc Promethazin bị ảnh hưởng.

Thân mến.

Promethazine được dùng để điều trị tình trạng buồn nôn và ói mửa liên quan đến một số nguyên nhân nhất định (sau khi phẫu thuật, bệnh say tàu xe). Thuốc cũng được sử dụng với các loại thuốc khác để điều trị các triệu chứng dị ứng nặng đe dọa đến tính mạng (như sốc phản vệ) và phản ứng với các sản phẩm máu. Bạn có thể sử dụng thuốc dạng tiêm để điều trị các phản ứng dị ứng nhẹ hơn khi không thể dùng thuốc dạng uống. Promethazine cũng có thể được sử dụng trước/sau khi phẫu thuật, giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn khi sinh em bé, để ngăn ngừa buồn nôn/nôn mửa và giúp một số thuốc giảm đau gây mê (meperidine) phát huy hiệu quả tốt hơn.

Promethazine là thuốc kháng histamin (loại phenothiazin), hoạt động bằng cách ngăn chặn một chất tự nhiên nhất định (histamine) mà cơ thể sản sinh trong một phản ứng dị ứng. Các tác dụng khác (chống buồn nôn, làm dịu, giảm đau) có thể tác động bằng cách ảnh hưởng đến chất tự nhiên khác (như acetylcholine) và bằng cách tác động trực tiếp vào một số phần của não.

Bạn không nên cho trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng promethazine.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thuốc này thuộc nhóm thuốc C đối với thai kỳ. Bạn có thể tham khảo bảng phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai dưới đây:

A= Không có nguy cơ;
B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu;
C = Có thể có nguy cơ;
D = Có bằng chứng về nguy cơ;
X = Chống chỉ định;
N = Vẫn chưa biết.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu sử dụng Promethazin được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top