Bà bầu nhổ răng sâu được không?

Em chào bác sĩ, em đang có thai ở tuần 33, bị sâu răng hàm trên số 7 và hàm dưới số 8 cùng bên phải làm em đau nhức ngày đêm không ngủ được, ăn không được, chỉ húp cháo với uống sữa. Vậy em có thể nhổ răng sâu được không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
 

Chào bạn,

Bạn đang mang thai tuần thứ 33, đây là thời gian nhạy cảm trong ba tháng cuối cùng thai kỳ, vấn đề quan tâm khi can thiệp nha khoa lúc này là phòng tránh những tổn thương ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai, trong đó hai lãnh vực được chú trọng là chụp X-quang và sử dụng thuốc.

Do vậy thời gian thuận tiện nhất để nhổ răng cho phụ nữ mang thai là tháng thứ 4, 5, 6. Tuy nhiên chỉ khi thật sự cần thiết và tham khảo trước với bác sĩ sản khoa. Chụp phim có sử dụng áo chì và tránh các thuốc có nguy cơ gây hại cho bào thai. 

Trong ba tháng cuối, bác sĩ phải đề phòng sự sinh sớm nên tránh can thiệp nhổ răng, thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sinh sớm mà còn ảnh hưởng đến sự hình thành tạo sữa mẹ.

Thân mến.  
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top