Bà bầu đốt ngoại tâm thu phương pháp 3D có được không?

Bà bầu đốt ngoại tâm thu phương pháp 3D có được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu đốt ngoại tâm thu phương pháp 3D có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, vợ em bị ngoại tâm thu, phải đốt ngoại tâm thu phương pháp 3D, nhưng lại đang mang thai 4 tháng ạ. Cho em hỏi phương pháp này ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi ạ? Mong bác sĩ tư vấn.
 

Bà bầu đốt ngoại tâm thu phương pháp 3D có được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn, 

Bản chất của ngoại tâm thu thất là do một ổ ngoại vi ở tâm thất phát ra các xung động bất thường. Người bệnh thường có cảm giác hồi hộp đánh trống ngực, hụt hẫng ở trong tim, có thể kèm theo đau ngực, choáng váng hoa mắt, đau đầu nhẹ dai dẳng... Ngoại tâm thu thất có thể dẫn đến các rối loạn nhịp thất trầm trọng đe dọa tính mạng của người bệnh như cơn tim nhanh thất, rung thất… Do đó cần được đánh giá mức độ và theo dõi điều trị tích cực. 

Kỹ thuật đốt loạn nhịp bằng năng lương sóng cao tần có sử dụng hệ thống lập đồ 3D giúp xác định vị trí điện thế sớm nhất của ngoại tâm thu, có thể giúp tăng khả năgn thành công và giảm bớt biến chứng của thủ thuật.

Tuy nhiên, do nguy cơ nhiễm xạ, do đó trong thai kỳ, hầu hết các ca khảo sát điện sinh lý chỉ nên thực hiện nếu loạn nhịp kháng với điều trị nội hoặc gây rối loạn huyết động. Hệ thống định vị điện sinh lý - giải phẫu được dùng để giảm tiếp xúc bức xạ. 

Như vậy chỉ định phù hợp còn tuỳ thuộc vào tình trạng lâm sàng và huyết động của bệnh nhân, nếu ổn định, không triệu chứng và không có nguy cơ thì nên chờ đợi sau sanh mới thực hiện. Tốt nhất gia đình nên bàn bạc thật kĩ càng với bác sĩ thực hiện về vấn đề lợi ích và nguy cơ.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu đốt ngoại tâm thu phương pháp 3D có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top