Bà bầu đi ngoài phân lỏng, tay chân mỏi mệt có nguy hiểm?

Bà bầu đi ngoài phân lỏng, tay chân mỏi mệt có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu đi ngoài phân lỏng, tay chân mỏi mệt có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chủ nhật vừa rồi em thử que 2 vạch (1 vạch mờ 1 vạch đậm) và sau đó đi siêu âm (chưa thấy túi thai), thử máu thì nồng độ là 235.5mUI/l. Bác sĩ bảo là có thai khoảng 2 tuần. Nên còn quá sớm, thai đang di chuyển vào tử cung. Sau đó em về nhà, cảm giác đau nặng bụng khoảng 2 ngày. Đến ngày thứ 3 thì lại bị đi ngoài toàn hơi và phân lỏng. Và cơ bụng co lại khi đi ngoài. Bụng dưới hết đau, lưng còn chút it đau nhưng tay chân thì mỏi mệt. Tuy nhiên, âm đạo vẫn không tiết dịch gì cả, khô ráo. Cho em hỏi như thế thì có bình thường không bác sĩ? Khi thai vào tử cung thì sẽ có máu báo thai nhưng không phải ai cũng có đúng không ạ?
 

Bà bầu đi ngoài phân lỏng, tay chân mỏi mệt có nguy hiểm?

Xét nghiệm Beta-hcG. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào Hoàng Oanh,


Trên lý thuyết, giai đoạn thai sớm Beta-hcG tăng gấp đôi mỗi 48 giờ, nếu bạn có đau bụng bất thường thì nên tái khám sớm hơn để được kiểm tra. Nếu bạn không ra huyết thì tốt hơn.

Xét nghiệm Beta-hcG được sử dụng để đo nồng độ hormone Beta-hcG. Đây là loại hormone chỉ được tiết ra khi người phụ nữ mang thai. Xét nghiệm Beta-hcG cũng được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá một số loại bệnh ung thư.

Xét nghiệm Beta-hcG được thực hiện để:

Chẩn đoán thai sớm khi trễ kinh
Tính tuổi thai nhi
Chẩn đoán thai kỳ bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung
Chẩn đoán nguy cơ sảy thai
Tầm soát hội chứng Down

Trong một số trường hợp, xét nghiệm Beta-hcG trong máu được sử dụng để chẩn đoán có thai trước khi một người phụ nữ trải qua một phương pháp điều trị y tế nào đó có khả năng gây hại cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như chụp X quang. Đây là một xét nghiệm đề phòng tiêu chuẩn được tiến hành trước khi người phụ  nữ chụp X quang để đảm bảo không mang thai.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu đi ngoài phân lỏng, tay chân mỏi mệt có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top