Bà bầu có uống được thuốc kháng viêm?

Bà bầu có uống được thuốc kháng viêm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu có uống được thuốc kháng viêm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chậm kinh 7 ngày, thử que 1 vạch. Em dùng thuốc Medrol uống ngày 2 viên, Alpha Choay ngày 4 viên, uống 1 ngày thì dừng, 2 ngày sau thử que lên 1 vạch mờ. Xin bác sĩ tư vấn giúp em xem em uống thuốc như vậy có ảnh hưởng tới thai không?
 

Bà bầu có uống được thuốc kháng viêm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Các thuốc em đã dùng quả thật có thể gây ảnh hưởng đến thai kỳ, nhất là trong tam cá nguyệt đầu. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng 1 ngày rồi ngưng thuốc thường sẽ ít gây ảnh hưởng, em không nên quá lo lắng. Cần tiếp tục khám thai định kỳ và thông báo cho bác sĩ sản khoa để được theo dõi cẩn thận em nhé!

Thân mến.

Thuốc Medrol với hoạt chất methylprednisolon, một steroid có tác dụng giảm viêm và cải thiện các vấn đề do chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm. 

Alpha Choay là thuốc kháng viêm dạng men và chống phù nề, được sử dụng để điều trị phù nề sau chấn thương hay sau phẫu thuật như tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân, dập tím mô, ổ tụ máu, bầm máu, nhiễm trùng, phù nề mí mắt, chuột rút và chấn thương thể thao.

Chưa có đầy đủ nghiên cứu trên người về những tác dụng không mong muốn của thuốc Medrol và Alpha Choay cho phụ nữ mang thai, bác sĩ chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết sau khi đánh giá nguy cơ và lợi ích khi điều trị.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu có uống được thuốc kháng viêm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top