Bà bầu có nên phẫu thuật u xơ tuyến vú?

Bà bầu có nên phẫu thuật u xơ tuyến vú? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu có nên phẫu thuật u xơ tuyến vú? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em 28 tuổi, mới phát hiện có 1 u xơ tuyến vú trái. Bác sĩ ở bệnh viện tỉnh có khuyên nên mổ. Chưa kịp thực hiện thì em có thai. Vậy em có nên mổ không ạ, hay đợi sau khi sinh rồi mổ ạ? Cám ơn bác sĩ. 
 

Bà bầu có nên phẫu thuật u xơ tuyến vú?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Việc chẩn đoán một khối u vú lành tính hay ác tính dựa vào khám lâm sàng, và các xét nghiệm đánh giá như chụp Xquang tuyến vú, siêu âm tuyến vú, tế bào học hoặc mô bệnh học.

Nếu các xét nghiệm trên hoàn toàn nghĩ đến u vú lành tính/ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ u hoàn toàn có thể đặt ra, nếu khối u kích thước lớn gây triệu chứng lâm sàng thì nên phẫu thuật. Việc phẫu thuật là tiểu phẫu cắt bỏ u, gây tê tại chỗ chứ không phải toàn thân, còn nếu khối u nhỏ không phải chống chỉ định hoàn toàn bạn hoàn toàn có thể trì hoãn phẫu thuật sau.

Với trường hợp của bạn đang mang thai, không ảnh hưởng tới việc mang thai và sinh con nhưng có thể tác động tới việc tiết sữa cho con khi các mẹ sinh sản. Thông thường khối u lành tính không phát triển thành ung thư, tuy nhiên bạn cần điều trị kịp thời, có sự trao đổi tư vấn giữa bác sĩ đang điều trị cho bạn và tư vấn thêm bác sĩ Sản khoa để có biện pháp điều trị tốt nhất, hạn chế việc ảnh hưởng tới việc tiết sữa nuôi con, bảo vệ tuyến vú, giúp bạn có thể duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ, đảm bảo sức khỏe cho bé hơn.

Cảm ơn bạn, chúc bạn mau khỏe.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu có nên phẫu thuật u xơ tuyến vú? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top