Bà bầu có được uống thuốc tẩy giun?

Bà bầu có được uống thuốc tẩy giun? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu có được uống thuốc tẩy giun? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Vợ em mang thai được 5 tuần nhưng lại không biết và đã lỡ uống thuốc xổ giun lúc thai mới 3 tuần (loại thuốc Fugacar). Hiện tại vợ chồng em rất lo lắng và mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn.
 

Chào em,

Các loại thuốc tẩy giun và trị sán thông thường, trong đó có Fugacar, là những loại có nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi (nguy cơ nhóm C) và phải ngưng 1 tháng trước khi có thai. Tuy nhiên, thai nhi có nguy cơ nhóm C vẫn không phải 100% (100% có nghĩa là chắc chắn thai có vấn đề và phải bỏ thai), vì vậy vợ chồng em không nên suy nghĩ nhiều. 

Cho dù có lo lắng thì việc lỡ uống thuốc là chuyện đã rồi, không thể thay đổi. Hiện tại vợ em cần khám bác sĩ Sản khoa sớm để bác sĩ kiểm tra phôi thai cho vợ em, làm các xét nghiệm cần thiết và theo dõi tiếp thai kỳ, đặc biệt là thời kỳ 12 tuần đầu, xem thai có dị tật, bất thường gì không, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu có được uống thuốc tẩy giun? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top