Bà bầu có được dùng Tobrex và Eporon trị viêm kết mạc?

Chào bác sĩ, em mang thai được 12 tuần và bị đau mắt. Đi đến bệnh viện bác sĩ nói em bị viêm kết mạc, kê cho em 2 loại thuốc là Tobrex 0.3% và Eporon 0.1%. Bác cho em hỏi là hai loại thuốc trên có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Em cảm ơn ạ. (Trương Thị Minh Khuê - minhk....@gmail.com)
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các thuốc bạn được chỉ định đều là dùng tại chỗ cho mắt, không hấp thu qua kết mạc và không qua niêm mạc đường tiêu hóa nên không hấp thu vào máu, không gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Các thuốc nhỏ mắt nếu sử dụng đúng liều lượng thường chỉ có tác dụng tại chỗ, thuốc ít khi vào máu nên ít ảnh hưởng tới sức khoẻ toàn thân của mẹ và em bé. Do đó bạn có thể sử dụng được thuốc theo đơn của bác sĩ và không cần quá lo lắng bạn nhé!

Chúc mẹ và bé luôn khỏe.

Trân trọng1

Đau mắt đỏ hay còn gọi viêm kết mạc rất dễ lây. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Phụ nữ mang thai cơ thể có sự giảm sút khả năng miễn dịch nên rất dễ mắc bệnh này.

Điều lo lắng nhất là bà bầu khi có triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ lại không đi khám bác sĩ mà tự ý dùng thuốc, khi đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
 

Để phòng bệnh đau mắt đỏ, bà bầu không nên đến nơi có người đang đau mắt đỏ, vì bệnh này rất dễ lây. Tránh tiếp xúc nơi đông người, sử dụng khẩu trang, kính râm che mắt, không dụi tay lên mắt.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể sử dụng nước muối sinh lý, dù nước muối không có tác dụng điều trị đau mắt đỏ nhưng bà bầu có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa trôi mầm bệnh, rửa trôi chất tiết và gỉ mắt, làm êm dịu đôi mắt đang cộm rát khó chịu. Với người chưa mang bệnh thì sử dụng nước muối sinh lý có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa đau mắt đỏ. 
 

 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top