Bà bầu có dùng được thuốc bôi Hoebeprosalic?

Bà bầu có dùng được thuốc bôi Hoebeprosalic? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu có dùng được thuốc bôi Hoebeprosalic? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em bị viêm da dị ứng, nổi mẩn ngứa cả người. Đi khám bác sĩ có kê cho thuốc uống và thuốc bôi Hoebeprosalic. Nhưng em đang có thai 8 tuần, liệu có dùng được thôi bôi đó không?
 

Bà bầu có dùng được thuốc bôi Hoebeprosalic?

Đơn thuốc do bạn đọc cung cấp

Chào bạn Ngọc Bích,

Thuốc bôi da có thể sử dụng an toàn khi đúng liều lượng, bôi vùng nhỏ và mỏng, không nên sử dụng kéo dài.

Hai loại thuốc uống chưa có dữ liệu an toàn cho thời kỳ mang thai trên người (nghiên cứu ở động vật thì không gây dị tật) nên bạn cần tránh sử dụng nếu không bị ngứa quá nhiều và dùng thuốc bôi có đáp ứng bạn nhé!

Thuốc Hoebeprosalic có thành phần gồm Betamethasone dipropionate, Salicylic acid.
 

Chỉ định trong các trường hợp: Vẩy nến, viêm da dị ứng mạn tính, viêm da thần kinh, lichen phẳng, eczema, viêm da tiết bã ở da đầu, bệnh vẩy cá thông thường và các tình trạng vẩy cá khác.

Chống chỉ định: Sang thương da nhiễm vi khuẩn, nấm hoặc virus chưa được điều trị, trứng cá đỏ, viêm da quanh miệng.

Tác dụng phụ gồm: Cảm giác bỏng, châm chích, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, phát ban dạng mụn, giảm sắc tố da, viêm da quanh miệng, viêm da dị ứng tiếp xúc, lột da, bội nhiễm, teo da, bệnh kê.

Thận trọng khi thoa diện rộng, hoặc trên vết thương hở, hoặc khi băng kín. Tình trạng nhiễm trùng. Phụ nữ có thai và cho con bú. Trẻ dưới 1 tuổi.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu có dùng được thuốc bôi Hoebeprosalic? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top