Bà bầu chụp Xray răng có sao không?

Bà bầu chụp Xray răng có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu chụp Xray răng có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em đang có thai, ngày đầu chu kì cuối của em là ngày 16/7, đến ngày 19/8 em chậm kinh 5 ngày, siêu âm có thai sớm trong lòng tử cung GS 3.5mm, bác sĩ hẹn tuần sau tái khám vì thai còn quá nhỏ, nhưng 2 tuần trước ngày 5/8 em có đi khám răng và chụp Xray răng, em không biết như vậy có ảnh hưởng làm chậm thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
 

Bà bầu chụp Xray răng có sao không?

Chụp Xray răng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 

Chào bạn,

Chụp Xquang nếu liều lượng tia >5 Radium mới có khả năng gây dị tật cho thai. Bạn chụp răng liều lượng thấp không ảnh hưởng đến phát triển của túi thai. Cứ khám thai theo hẹn để được theo dõi sự phát triển của thai.

Thân mến.

Theo khuyến cáo của Ủy ban quốc gia về bảo vệ đối với tia phóng xạ của Mỹ, nếu mức độ phơi nhiễm từ 5 rad trở xuống, nguy cơ đối với thai nhi hoàn toàn không xảy ra. Phụ nữ mang thai chớ lo lắng vì các loại X-quang dùng trong chẩn đoán y khoa thường không phát tia X vượt quá 5 rad.

Nếu mẹ phơi nhiễm với liều xạ trên 10 rad, bé sẽ có nguy cơ mất hay giảm khả năng học tập hoặc có bất thường ở mắt. Nguy cơ dị tật thai nhi có thể tăng đáng kể nếu mức độ phơi nhiễm trên 15 rad.

Một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường khi mang thai sẽ vẫn luôn có những nguy cơ từ bên ngoài tác động và gây ảnh hưởng cho thai nhi bất cứ lúc nào. Do tia X có tính chất đẫm xuyên và có tác dụng sát thương nhất định với tế bào nên với những trường hợp chụp tia X quá nhiều với cường độ mạnh cơ thể sẽ có những phản ứng không tốt, có thể gây tổn hại với cơ thể, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý…

Thực tế thì tia X trong chẩn đoán y khoa thường rất nhỏ, nguy cơ phơi nhiễm cho thai nhi là rất thấp. Dù nguy cơ từ chụp X-quang đối với thai nhi là rất thấp nhưng bác sĩ vẫn khuyến cáo chị em không nên có thai ngay sau khi chụp X-quang và tốt nhất là nên có thai sau khi chụp ít nhất 4 tuần để đảm bảo an toàn, loại trừ hết những nguy cơ có thể ảnh hưởng cho mẹ và thai nhi.

Vì vậy, sau khi chụp X-quang phụ nữ nên dùng biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu chụp Xray răng có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top