Bà bầu cần bổ sung trước Folic acid?

Bà bầu cần bổ sung trước Folic acid? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu cần bổ sung trước Folic acid? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, em hiện đang điều trị viêm gan B mạn, sử dụng thuốc Hepbest Mylan Tenofovir và Livosil. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn, nếu hiện tại em muốn uống bổ sung Folic acid thì có được không, và có ảnh hưởng gì đến thuốc em đang điều trị viêm gan không ạ? Vì em được biết nếu có ý định sinh em bé thì nên uống bổ sung Folic acid. Em cảm ơn.
 

Chào em,

Thứ nhất, việc bổ sung folic acid không ảnh hưởng đến các thuốc em đang dùng để điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, không phải ai có ý định có con cũng nên bổ sung folic acid, vì cái gì thiếu hay thừa cũng đều gây hại, em lại là người có bệnh gan, cho nên, hạn chế dùng thêm thuốc khi không cần thiết là điều cần phải chú ý. Để biết mình có cần dùng thêm folic acid trong quá trình chuẩn bị có con hay không, em khám tiền sản là biết được, chuẩn bị cho 1 thai kỳ thì cần nhiều thứ nữa, chứ không phải chỉ có folic acid đâu em.

Thứ hai, nếu như em dự định có thai, em có thể cân nhắc đến việc đánh mạnh, tiệt trừ virus bằng thuốc chích; nhưng thuốc này có giá thành cao và cần 1 số điều kiện về sức khỏe, do vậy cần được bác sĩ chuyên khoa Gan mật xem xét kỹ và bàn bạc cụ thể hơn với người bệnh. Nếu thành công, có nghĩa là khỏi bệnh hoàn toàn thì em không cần phải uống thuốc khi mang thai.

Như vậy, trước tiên là em khám bác sĩ chuyên khoa Gan mật để lên kế hoạch có thai, sau đó khám thêm bên Sản khoa, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu cần bổ sung trước Folic acid? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top