Bà bầu bị thiếu hụt canxi thì bổ sung như thế nào?

Bà bầu bị thiếu hụt canxi thì bổ sung như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu bị thiếu hụt canxi thì bổ sung như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Một số chị em phụ nữ e ngại việc mang thai và sinh con sẽ làm cơ thể họ thiếu hụt canxi, theo bác sĩ điều này có đúng không? Nếu thiếu thì họ nên bổ sung như thế nào? Trong thời gian ở cữ có nên đi phơi nắng không ạ?
 

Bà bầu bị thiếu hụt canxi thì bổ sung như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trong giai đoạn thai kỳ cũng như cho con bú, nhu cầu canxi ở người phụ nữ tăng cao do phải cung cấp vừa cho mẹ vừa cho con, vì vậy nhu cầu vitamin D cũng rất cao. Tuy nhiên nếu chúng ta quan tâm và cung cấp đầy đủ canxi và vitamin D thì sẽ không cần lo lắng vấn đề bị thiếu hụt. Một điều chị em phụ nữ cũng nên lưu ý là trong thời gian mang thai hay cho con bú sẽ có một loạt sự thay đổi về nội tiết tố, hoàn toàn tốt cho sức khỏe xương.

Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai hoặc trong thời gian cho con bú tăng cao, cụ thể là 1200-1500mg/ngày (người bình thường cần 1000mg/ngày) và vitamin D cũng vậy, nếu như bình thường chúng ta cần 800 đơn vị vitamin D, thì ở phụ nữ mang thai cần 1000-1200 đơn vị/ ngày, nếu cho con bú thì cần 2000-4000 đơn vị/ngày.

Cách bổ sung vitamin D đơn giản và tối ưu nhất là ánh nắng mặt trời, chỉ cần 5-10 phút/ngày và đúng cách thì đã có đủ lượng vitamin D cho 1 ngày.

Tuy nhiên chú ý ở giai đoạn ở cữ, sau sinh sẽ có tình trạng gia tăng yếu tố melatonin - sắc tố da, nếu phơi nắng thì rất dễ bị sạm, nám da. Vì vậy cách tốt nhất chị em nên bổ sung bằng viên canxi và vitamin D phổ biến trên thị trường. Để bổ sung canxi, cần chú ý đến lượng sữa uống vào, 1 ly sữa 3000ml chúng ta có thể cung cấp 300mg canxi, tương ứng với 1 hũ yahout 250-300mg canxi.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu bị thiếu hụt canxi thì bổ sung như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top