Bà bầu bị Rubella có nguy hiểm?

Bà bầu bị Rubella có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu bị Rubella có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em đang mang thai ở tuần thứ 17. Vào ngày 10/12/2019 xét nghiệm máu và nhận được kết quả là: Rubella virus IgG: 148.6 postive. Rubella virus IgM: 0.21 âm tính. Bác sĩ hẹn tái khám sau 2 tuần và nhận được kết quả là: Rubella virus IgG 82.9 dương tính, Rubella virus 0.20 âm tính. Bác sĩ cho em được hỏi là em bé của em có bị ảnh hưởng gì không ạ? Rất mong sự giải đáp của các bác sĩ ạ. Xin cảm ơn các bác sĩ. 
 

Chào em,

Bệnh Rubella là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Rubella gây ra, thường lây lan qua dịch từ mũi và cổ họng. Bệnh Rubella rất nguy hiểm với phụ nữ có thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn hình thành các bộ phận của thai nhi. 

Virus Rubella có thể qua hàng rào nhau thai, xâm nhập vào bào thai và tác động tới quá trình phát triển của bào thai. Có khoảng 50% trường hợp mắc bệnh không có dấu hiệu lâm sàng điển hình nên nhiều phụ nữ có thai mắc rubella không được phát hiện, gây ra nhiều hậu quả nặng nề về sức khỏe đối với người mẹ và thai nhi. 

Với kết quả Rubella IgG dương tính và IgM âm tính ở thai 17 tuần nghĩa là em đã từng bị nhiễm Rubella trước thời điểm xét nghiệm ít nhất 8 - 10 tuần (do đó IgM trở về âm tính). Nếu từng nhiễm trước khi mang thai thì không ảnh hưởng tới thai nhi. Trường hợp này rất khó để kết luận. 

Em nên báo kết quả trực tiếp cho bác sĩ Sản khoa để theo dõi sát thai kỳ và có quyết định phù hợp em nhé. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu bị Rubella có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top