Ăn thực phẩm hoặc sống trong môi trường có nhiều nấm mốc có nguy hiểm?

Ăn thực phẩm hoặc sống trong môi trường có nhiều nấm mốc có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ăn thực phẩm hoặc sống trong môi trường có nhiều nấm mốc có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Liệu có thuốc hay sản phẩm nào giúp giải độc cho những người ăn phải thực phẩm bị mốc, hay sống trong môi trường có nhiều nấm mốc? Họ phải làm gì để bảo vệ sức khỏe?
 

Ăn thực phẩm hoặc sống trong môi trường có nhiều nấm mốc có nguy hiểm?

Ngộ độc nấm mốc. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Ngọc Trâm thân mến,

Đó là quan điểm “trúng độc phải giải độc” trong Y học. Cơ thể người không đơn giản như vậy. Những độc tố đã bám vào chúng ta chỉ cần giải quyết hậu quả của nó. Ví dụ mất nước điện giả chúng ta bù nước điện giải, hỗ trợ tuần hoàn, hỗ trợ hô hấp và dùng những thuốc để làm dịu triệu chứng, dùng kháng sinh để giải quyết hậu quả.

Khi bị ngộ độc cần chú ý những dấu hiệu để cấp cứu kịp thời: nôn mửa liên tục không cầm được, mắt trũng lõm, sốt trên 38- 39 độ, đi cầu phân có máu, bụng chướng hoặc triệu chứng kéo dài quá 24 tiếng thì nên đến cơ sở y tế để được tư vấn và theo dõi khi đã vượt quá khả năng, mặc dù vẫn nằm trong khả năng phòng vệ của cơ thể nhưng có thể gây ra hậu quả đối với bản thân.

Khi đó cần uống đủ nước, nước oresol hoặc nước muối đường, quan trọng nhất phải bù nước. Cần ăn thức ăn nấu chín, nấu mềm để nguội chứ không phải đi tìm thuốc giải độc, khi có độc tố vi khuẩn thì cơ thể sẽ tự đào thải, cần chờ thời gian để có tác dụng. Thuốc Y khoa để hỗ trợ cơ thể không bị rối loạn trong lúc chống đỡ với việc đào thải.

Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng... Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ăn thực phẩm hoặc sống trong môi trường có nhiều nấm mốc có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top